Viêm khớp đầu gối là bệnh phổ biến ?

Viêm khớp đầu gối là bệnh phổ biến, đặc biệt ở người già. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người bịnh có cái nhìn tổng quát hơn về căn bệnh khó chịu này.

Viêm khớp đầu gối là bệnh phổ biến, đặc bặt ở người già. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người bịnh có cái nhìn tổng quát hơn về căn bệnh khó chịu này.

 

Viêm bởi chưng “hao mòn”: Viêm khớp đầu gối xảy ra khi sụn của khớp gối bị xói mòn. Sụn giống như một lớp cao su ở hai đầu xương. Nếu lớp cao su này bị mòn và không được bôi trơn, xương của khớp gối chà xát với nhau. Đầu gối chẳng thể di chuyển dễ dàng và trở thành ra cứng, sưng và đau đớn.

cạc triệu chứng phát triển dần: cạc triệu chứng sớm của bịnh viêm khớp gối có thể là đau khớp sau khi hoạt rượu cồn thể chồng hay cứng khớp vào lúc sáng. Cùng với thời gian, cạc triệu làm chứng này có thể xảy ra thường xuyên hơn, khiến người bịnh khó khăn mỗi khi bay bộ, leo cầu thang hay ngồi xuống đứng lên.

hình hưởng đến cuộc sống: Hầu hết những người bị viêm khớp gối nhẹ đều có thể trở nên nghiêm trọng. Viêm khớp gối có thể ảnh hưởng đến công việc hằng ngày và khả năng tham gia vào các hoạt cồn của gia đình. Sống chung với tình trạng đau đớn này có thể góp phần vào bù loạn tâm trạng mãn tính như chìm cảm và lo âu.

Cần giảm trọng lượng: Một số phương pháp điều trị có thể mang lại kết quả. Để giảm đau bởi vì viêm khớp gối, có thể cần một cách tiếp cận đa chiều, như: giảm bốc, thuốc men phù hợp, liệu pháp thay cầm cố và phẫu thuật. Nếu bạn thừa bốc, chỉ cần tắt thở 5% trọng lượng hiện tại là có thể cải thiện được triệu chứng viêm khớp. Theo cạc chuyên gia, chết chừng 4 kg, áp lực lên đầu gối nhẹ bớt phăng, từ đó giúp giảm găng cho khớp gối.

Tập thể dục: các bài tập thể dục như: aerobic, đi bộ, bơi lội, đạp xe… có tác dụng giảm đau bởi vì viêm khớp. Nhiều nghiên cứu biếu thấy việc tăng cường sức khỏe cơ bắp ở chân có tác dụng góp phần giảm bớt các triệu chứng đau.

Thuốc chống đau và viêm: Một số loại kem bôi, thuốc xịt là phương pháp điều trị đau khớp bình thường. Theo Msn, thuốc giảm đau có chồng gây mộng mị nhẹ và các loại thuốc tiêm có tác dụng chế ngự tình trạng viêm hoặc cải thiện khả năng bôi trơn khớp cặp khi được ứng dụng trong trường hợp cơn đau kéo dài dai dẳng. Việc dùng thuốc phụ thuộc vào mức chừng đau đớn và thể trạng của từng người.

Vật lý trị liệu có ích: Vật lý trị liệu có thể giúp cải thiện công năng của khớp. Châm cứu, xoa bốt, kích thích điện vào cạc dây thần kinh có tác dụng cải thiện triệu chứng đau.

chăm chút bản thân: chú ý đến tín hiệu của thân thể để biết khi nào cần nghỉ ngơi. Một giấc ngủ ngon và một chế khoảng xực uống lành mạnh giúp đối phó với bịnh viêm khớp. Khi cơn đau tếch phát, có thể dùng nước đá hoặc khăn nóng chườm lên đầu gối. Lạnh làm giảm viêm, trong khi nóng làm tăng lưu thông máu và làm dịu cơn đau. Đây là những áp điệu pháp tạm thời nhưng có công dụng hữu hiệu.

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.