Triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Rối loạn tiêu hóa là triệu chứng bệnh lý mà ở lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải nếu không ăn uống và sinh hoạt khoa học. Người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa thường gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, nó có thể gây ra một số bất tiện như khó chịu, ăn uống kiêng kỵ, sức khỏe giảm sút khiến những người bị rối loạn tiêu hóa làm việc và lao động kém hiệu quả.

Để biết mình có bị rối loạn tiêu hóa hay không thì bạn có thể tham khảo những biểu hiện của bệnh dưới đây nhé.

rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa thì thường xuyên bị đau bụng

Đau bụng có thể là biểu hiện của một số bệnh khác nhau chứ không riêng gì là bệnh rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa thường xuất hiện những cơn đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội tùy thuộc vào cơ địa và mức độ của bệnh. Một số cơn đau thường xuất hiện ở phía bên trái vùng bụng hay ở những vị trí khác nhau của vùng bụng. Mức độ đau có thể là đau từng cơn, hay đau nhói như dao cắt, đau nhẹ âm ỉ hay đau lâm râm.

Bụng đầy hơi khi bị rối loạn tiêu hóa

Triệu chứng thứ 2 của rối loạn tiêu hóa là bụng đầy hơi. Khi đó, bạn cảm giác bụng liên tục căng ra như vừa ăn no, khó chịu mặc dù không ăn uống gì nhiều. Đi cùng với nó là các dấu hiệu ví dụ như ợ chua, ợ hơi như người đau dạ dày. Hay trung tiện, miệng hôi và ợ chua rất khó chịu

Đi ngoài bị táo bón, tiêu chảy và kiết lỵ

Bị rối loạn tiêu hóa lâu ngày mà không có biện pháp chữa trị sẽ dẫn tới hiện tượng tiếp theo là đi ngoài bị táo bón hay tiêu chảy, cũng có thể là kiết lỵ. Phổ biến nhất là bị tiêu chảy khi đó người bệnh dễ bị mất nước và chất điện giải, dễ háo nước. Cơ thể có cảm giác mệt mỏi không muốn vận động nhiều. Khi bị tới giai đoạn này tốt nhất bạn nên đi bác sĩ ngay để điều trị kịp thời

Rối loạn tiêu hóa dẫn tới nôn mửa

Nôn mửa cũng là 1 triệu chứng của rối loạn tiêu hóa ở người lớn. Khi cơ quan tiêu hóa hoạt động không tố thì thức ăn sau khi nạp vào cơ thể không được hấp thụ kèm theo một số phản ứng với những loại men trong đường ruột dễ làm người bệnh bị trào ngược thức ăn lên trên dẫn tới tình trạng nôn mửa.

Để phòng và điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa một cách an toàn và hiệu quả nhất thì người bệnh nên sử dụng sản phẩm Jenstomax. Là một trong những thực phẩm chức năng được nghiên cứu dành riêng cho những bệnh lý về dạ dày.

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.