Thuốc trị thoái hóa khớp gối

Thuốc trị thoái hóa khớp gối bằng Đông Y là phương pháp chữa bệnh nhiều ưu điểm không chỉ đảm bảo hiệu quả mà còn an toàn và lành tính cho cơ thể, tuy nhiên cũng có những hạn chế nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về cách điều trị này để có quyết định đúng đắn.

Ưu nhược điểm của thuốc trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Khái niệm về bệnh thoái hóa khớp gối là hiện tượng mòn lớp bọc sụn ở 2 đầu xương, dẫn dến lệch trục xương, vẹo khớp và biến dạng khớp gối. Hầu hết nguyên nhân của bệnh đều là do quá trình lão hóa.

thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp gối

Điều trị thoái hóa khớp bằng Đông y được đánh giá là biện pháp điều trị nhiều ưu điểm:

– Hiệu quả cao: Nguyên liệu tạo nên bài thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp gối là những loại thảo dược quý hiếm, nhiều tinh chất cho hiệu quả điều trị cao giúp cắt giảm cơn đau và giải độc, lưu thông khí huyết, bổ ịch can thận, lợi gân cốt, nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhầy…nên có thể chữa trị được cả các bệnh khác như khô khớp, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa khớp, viêm khớp…

– An toàn và lành tính: Nếu như các viên thuốc Tây có thể giảm đau nhanh nhưng lại tạo áp lực với dạ dày thì thuốc Đông y do sử dụng các nguyên liệu tự nhiên lành tính hoàn toàn không gây độc hại cho cơ thể lẫn dạ dày của bạn.

– Tác dụng toàn thân: Những nguyên liệu cấu thành nên bài thuốc chữa trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y không chỉ giúp cải thiện tình trạng đau đớn ở xương khớp mà còn có tác dụng: bổ ích can thận, lưu thông khí huyết giúp người bệnh cảm thấy khỏe toàn diện, linh hoạt.

– Giá thành rẻ: So với các biện pháp điều trị bằng Tây y và phẫu thuật, biện pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông Y có giá thành rẻ hơn nhiều lần, đây là yếu tố quan trọng để bệnh nhân có thể theo đuổi quá trình trị liệu lâu dài.

Các bài thuốc trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang:

Độc hoạt 12g, tế tân 4, sinh địa 12g, đảng sâm 12g, quế chi 4g, phòng phong 10g, đương quy 12g, phục linh 10g, tang ký sinh 16g, ngưu tất (Bắc) 12g, bạch thược 10g, cam thảo(Bắc) 4g, tần giao 8g, đỗ trọng(Bắc) 12g, xuyên khung 8.

Bài thuốc PT5 :

Lá lốt 10g, thiên niên kiện 10g, hà thủ ô 12g, mắc cỡ (trinh nữ) 12g, cỏ xước 16g, sinh địa 12g, quế chi 8g, thổ phục linh 16g.

-Thuốc dùng ngoài: Có rất nhiều bài thuốc dùng đắp ngoài, rượu xoa bóp được dùng trong dân gian, cũng như được ghi lại trong các sách cổ. Ở Việt nam việc điều trị đắp thuốc và rượu xoa bóp để chữa chứng Hạc tất phong được cụ Tuệ Tĩnh ghi lại rất nhiều trong cuốn Nam dược thần hiệu.

-Dưỡng sinh: Rất có lợi cho việc vận động cũng như sự mềm dẻo cho khớp. Các động tác có lợi cho khớp gối như: Tam giác, ngồi hoa sen, tự xoa bóp chi dưới, vặn cột sống.

-Các động tác dưỡng sinh vừa giúp điều trị vừa giúp cho phòng bệnh ( Tập Dưỡng sinh trong giai đoạn khớp không bị sưng , nóng, đỏ, đau).

Hãy đi thăm khám ngay khi xuất hiện triệu chứng thoái hóa khớp gối, dù bạn chọn lựa chữa bệnh bằng phương pháp nào thì cũng cần được sư tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để cho kết quả điều trị tốt nhất.

 

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.