Thuốc chữa bệnh viêm khớp

Hiện nay, người bệnh rất khó tìm kiếm được một loại thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả và an toàn, đặc biệt khi tìm kiếm thông tin trên mạng, với quá nhiều loại thuốc, quá nhiều trang web sẽ khiến thông tin bị loãng, tham khảo dược sĩ thì được tư vấn sản phẩm chức năng. Nếu đi khám bác sĩ thì nhiều người e ngại mất thời gian và tài chính. Chúng tôi xin giới thiệu các loại thuốc chữa bệnh viêm khớp thường dùng hiện nay.

Bệnh viêm khớp có nguy hiểm không?

Bệnh viêm khớp là tình trạng viêm của khớp xương, thường thấy ở đầu gối, ngón tay, thắt lưng. Viêm khớp là từ chỉ chung 2 loại bệnh đó là viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp, trong đó viêm khớp dạng thấp là chỉ tình trạng viêm khớp đối xứng ở cả 2 bên đầu gối hoặc khớp ngón tay.

Bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp

Bệnh có biểu hiện là đau khớp và cứng khớp, tuy nhiên, nếu không điều trị đúng hướng và tích cực nó không chỉ mang lại cảm giác đau đớn đến cùng cực cho bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến các cơ quan và bộ phận khác trong cơ thể như thận, phổi, tim mạch…biến dạng khớp, dính khớp và gây tàn phế.

Bệnh nhân bị bệnh viêm khớp khó chữa khỏi, chính vì vậy việc dùng thuốc : ( tham khảo: Viên khớp Bách Xà )là nhằm kháng viêm, ngăn ngừa tình trạng phát triển của bệnh và tái tạo khớp, phục hồi chức năng của khớp mà thôi.

Thuốc chữa bệnh viêm khớp

Điều trị bệnh viêm khớp tập trung vào làm giảm triệu chứng và cải thiện chức năng khớp. Có thể cần phải thử phương pháp điều trị khác nhau, hoặc kết hợp các phương pháp điều trị, trước khi xác định những gì tốt nhất.

Các thuốc dùng để điều trị viêm khớp khác nhau (vd : Hyalob ), tùy thuộc vào loại viêm khớp.

Thông thường thuốc viêm khớp được sử dụng bao gồm:

Thuốc giảm đau. Những loại thuốc giúp giảm đau, nhưng không có hiệu lực cho viêm. Ví dụ như acetaminophen, tramadol và chất ma tuý như oxycodon và hydrocodon.

Thuốc kích thích. Một số loại kem và thuốc mỡ có chứa một chất như tinh dầu bạc hà hoặc capsaicin, các thành phần làm cho nóng. Các chế phẩm cọ xát trên da có thể gây trở ngại cho việc truyền tín hiệu đau từ các khớp tới não.

Kháng viêm không steroid (NSAIDs). NSAID giảm đau và viêm, bao gồm aspirin, ibuprofen và naproxen. Một số loại NSAIDs chỉ dẫn theo toa. NSAIDs uống có thể gây kích ứng dạ dày, và một số có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Một số NSAIDs cũng có sẵn như các loại kem hay gel, có thể được cọ xát vào vùng khớp.

Ức chế miễn dịch (DMARDs). Thường được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp, DMARDs làm chậm hoặc ngừng tấn công khớp của hệ thống miễn dịch. Ví dụ như methotrexate và hydroxychloroquine.

Bổ sinh học. Thông thường sử dụng cùng với DMARDs, bổ sinh học ứng phó với biến đổi gen của loại thuốc ức chế hệ miễn dịch. Ví dụ như TNF blockers như etanercepx và infliximab.

Corticosteroid. Bao gồm prednisone và cortisone, làm giảm viêm và ức chế hệ miễn dịch. Corticosteroid có thể được dùng qua đường miệng hoặc được tiêm trực tiếp vào khớp đau.

 

 

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.