Omega-3 là gì? Tác dụng của Omega-3 đối với cơ thể?

Như chúng ta đã biết, Omega-3 là một loại axit béo cần thiết cho sự trao đổi chất của cơ thể, có tác dụng trong việc giảm trầm cảm, ngăn ngừa ung thư, giảm thị lực và chống lại bệnh Alzheimer.

   Omega-3 là gì?

  1. Omega-3 là gì?

Omega-3 là một loại axit béo không bão hòa đa, là tiền chất của DHA (docosahexaenoic acid) và EPA. Omega-3 rất cần thiết cho chức năng trao đổi chất của cơ thể. Chúng phải được tiêu thụ như là một phần của một chế độ ăn uống hằng ngày của bạn.

  1. Tác dụng của Omega-3

Theo như các nghiên cứu cho thấy, bổ sung đầy đủ Axit béo Omega-3 cho cơ thể mỗi ngày có thể làm giảm các nguy cơ về bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao.

Bên cạnh đó, Omega-3 cũng còn có rất nhiều tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe:

– Omega-3 giúp giảm chứng trầm cảm sau sinh

Phụ nữ khi mang thai và cho con bú, các axit thiết yếu, đặc biệt là Omega-3 sẽ được chuyển từ mẹ sang thai nhi để giúp em bé phát triển, do đó, đối với những bà mẹ mà trong cơ thể có mức thấp axit béo Omega-3 thì có nguy cơ cao mắc bệnh bệnh trầm cảm sau sinh rất cao.

Để giảm thiểu tình trạng này, các bà mẹ nên bổ sung ngay cho mình hàm lượng axit Omega-3 cần thiết cho cơ thể lên đến bình thường

 

Omega-3 là gì? Tác dụng của Omega-3 đối với cơ thể?

Omega-3 là gì? Tác dụng của Omega-3 đối với cơ thể?

Omega-3 ngăn ngừa và làm giảm quá trình ung thư vú

Omega-3 axit béo cũng có tác dụng quan trọng với cơ thể khi có thể chống lại tất cả các loại tế bào ung thư và có hiệu quả đặc biệt gấp 3 lần đối với việc chống lại các tế bào ung thư vú âm tính.

Trong một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư Fox Chase, Mỹ, các axit Omega-3 được tìm thấy trong thực phẩm như cá mòi, cá ngừ, cá hồi, cá hồi, hạt lanh và gai dầu giảm sự gia tăng của ba tế bào ung thư vú âm tính lên đến 90%.

Omega-3 giúp ngăn ngừa ung thư da

Một nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Manchester, Anh cho thấy Omega-3 cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư da bằng cách làm tăng khả năng miễn dịch, chống tác động có hại từ ánh sáng mặt trời của da sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 8-15 phút.

– Chống mất thị lực do tuổi tác nhờ Omega-3

Khi tới tuổi xế chiều, thị lực bắt đầu giảm dần bởi sự tích tụ của các phân tử độc hại trong mắt liên kết với võng mạc gây ức chế tầm nhìn một cách từ từ theo thời gian. Đây được gọi là thoái hóa điểm do tuổi già.

Theo các nghiên cứu cho thấy, bổ sung Omega-3 cần thiết cho cơ thể có thể ngăn ngừa và làm chậm lại quá trình mất đi thị lực này.

– Cải thiện hành vi và khả năng đọc sách ở trẻ em

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLos One của Mỹ cho thấy những đứa trẻ được bổ sung axit béo Omega-3 hàng ngày sẽ cải thiện kỹ năng và hành vi đọc sách của chúng một cách thông minh hơn, nâng cao hành vi và nhận thức ở trẻ, đồng thời, giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tự kỷ, chậm phát triển…

– Chống lại bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer’s (AHLZ-high-merz) là một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi.

Một nghiên cứu từ Đại học California, Los Angeles cho thấy Omega-3 có thể giúp làm sạch não bộ của mảng amyloid, một trong những dấu hiệu lâm sàng của bệnh Alzheimer.

Trên đây là một vài tác dụng quan trọng của axit béo Omega-3 đối với cơ thể. Bạn có thể bổ sung Omega-3 từ các thực phẩm giàu Axit béo Omega-3 như đậu nành, đậu phụ, quả óc chó, gan cá thu, các loại cá nước lạnh (cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá mòi), các loại hạt…ít nhất ba lần một tuần để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

 

thuốc tránh thai

vitamin e 400

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.