Điều trị thoái hóa các ngón tay

Thoái hóa khớp có sự can hệ chặt giữa đến tuổi tác. Người ta thường coi thoái hóa khớp là bệnh lý vì hậu quả của quá trình tích tuổi và sự chịu lực tác cồn thường xuyên lên khớp. Một trong những khớp hay bị thoái hóa là khớp ngón tay, vậy cách điều trị thoái hóa khớp ngón tay như cầm cố nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Điều trị thoái hóa khớp ngón tay

Thoái hóa các khớp xung quanh bàn tay có nhiều nguyên nhân, nhưng yếu tố nghề nghiệp là một trong những nguyên nhân chính. Theo đó, cạc hoạt rượu cồn nghề nghiệp khiến các ngón tay phải hoạt động nhiều mà chả được thư giãn từng thời gian ngắn như nghề thợ may, lái xe, đánh máy tính. Đặc biệt, những nghề hay tiếp xúc với nước như nấu xơi, bán cá, làm nghề đông lạnh…

Thời gian đầu bệnh nhân sẽ thấy đau, sưng các đốt ngón tay, làm biếu các ngón tay chẳng cầm cố vào, duỗi ra được. Nhất là ngón cái khi quặp vào và duỗi ra gây tiếng kêu, chẳng cố khít được bàn tay, chớ xòe các ngón tay về phía mu bàn tay được.
Trong việc điều trị thoái hóa khớp ngón tay cần để ý.


Ở giai đoạn đau khớp, người bệnh cần phải nghỉ ngơi, tránh tất hết những hoạt động gây đau. Dùng vật lý trị liệu để làm tăng tưới máu tại chỗ biếu khớp. thường nhật khi điều trị thoái hóa khớp bàn tay có thể là nẹp bất rượu cồn khớp nếu quá đau, cải thiện tình trạng cứng khớp phẳng việc ngâm nước nóng, xoa bóp kem có hoạt chất kháng viêm. Dùng các thuốc giảm đau, chống viêm giúp đẩy lùi cơn đau tạm thời nhưng chả thể điều trị dứt điểm được bịnh.


Điều trị ngoại khoa: Có bố loại phẫu thuật được ứng dụng: Đó là, phẫu thuật dự buồng ,phẫu thuật bảo tồn và phẫu thuật thay ráng.
Vận rượu cồn cổ tay cũng là một cách điều trị thoái hóa khớp ngón tay.
* Tập cầm cố, duỗi tay: Bàn tay cố vào và duỗi ra độ 50 nhịp rồi đổi bên. cồn tác này giúp cơ được mềm, dẻo.
* Tập bóp banh: Hằng ngày, bạn dùng quả thông phong cao su hoặc quả thông phong tennis bót nhiều lần. động tác này rất tốt, giúp tặng toàn cỗ cạc khớp cổ tay, bàn tay, ngón tay được co giãn, chống cứng khớp, vận cồn dễ dàng.
Ở Việt Nam, thoái hóa khớp tay choán tỷ lệ 14%, đứng hàng thứ tư trong các vị trí thoái hóa khớp thường gặp. Để bệnh tránh tái phát, trong đợt điều trị hoặc các đợt lạnh, người bịnh cần chú ý chớ cho nên dùng nước quá lạnh, khi phai ra ngoài đường hoặc lúc nhiệt độ xuống thấp cần đeo căng thẳng tay, để mạch khỏi co cứng…
Những trường hợp nghi ngờ bị thoái hóa khớp cho nên được khám bịnh sớm để xác định và điều trị kịp thời, tránh để xảy ra các biến chứng về xương khớp.

 

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.