Đau mỏi vai gáy có nguy hiểm không?

đau mỏi vai gáy có nguy hiểm không? Một căn bệnh phổ biến mà mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp đều có thể dễ mắc phải hiện nay là bệnh đau mỏi vai gáy. Đây là một chứng bệnh đau mỏi vai gáy với các triệu chứng như đau mỏi vùng vai, gánh, cổ, tê mỏi cánh tay, bàn tay làm người bị bệnh cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, dẫn tới dễ cáu gắt và tâm trạng rối loạn. Tuy là một loại bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc và cuộc sống của người bị bệnh nếu không phát sớm và có phương pháp hỗ trợ và điều trị kịp thời.

Đau mỏi vai gáy có nguy hiểm không, nguyên nhân,cách điều trị

Đau mỏi vai gáy có nguy hiểm không, nguyên nhân,cách điều trị

Theo nghiên cứu thực tế thì đau mỏi vai gáy là do nhiều yếu tố gây ra có thể là do thói quen ngủ sai tư thế khi chỉ nằm nghiên một bên mà không thay đổi hướng; do tuổi tác khi bắt đầu tuổi trung niên, cơ thể con người bị lão hóa, và khiến các vùng cơ cột sống không còn độ dẻo dai đàn hồi nên dễ bị tổn thương và bị oxy hóa bởi các gốc tự do, do ít vận động hay do một số bệnh liên quan gây nên như bệnh vẹo đốt sống cổ bẩm sinh, di tật, thoái hóa đốt sống cổ, đau lưng, chấn thương vùng cổ. Bên cạnh đó, bệnh đau mỏi vai gáy còn do một số tác nhân khác gây nên như ngồi lâu, ngồi nhiều giờ trong phòng máy điều hòa, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lâu, ngâm nước quá lâu, vận động sai tư thế,..

 

Bệnh đau mỏi vai gáy tuy không nguy hiểm nhưng lại gây những khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh, ảnh hưởng đến công việc, làm giảm sút sức lao động và chất lượng cuộc sống. Do vậy nếu gặp phải các triệu chứng đau mỏi vai gáy ở trên, bạn cần đi khám bác sĩ ngay và tốt nhất là cần đi kiểm tra lâm sàng để có thể xác định nguyên nhân bệnh là gì để có biện pháp điều trị hợp lý và kịp thời để giúp hỗ trợ làm giảm những cơn đau nhanh chóng, ngăn chặn sự phát triển bệnh nặng hơn bởi nếu không chữa trị sớm đau mỏi vai gáy có thể dẫn tới bệnh thoái hóa cột sống vai gáy và rất khó chữa.

 

Ngoài ra, để phòng tránh và ngăn ngừa bệnh đau mỏi vai gáy, hãy tự tạo cho mình một lối sống sinh hoạt lành mạnh và cân đối, phù hợp nhất với chế độ ăn uống hợp lý, ổn định trọng lượng cơ thể, rèn luyện cơ thể bằng những bài tập luyện thường xuyên như đi bộ, tập yoga, ngồi thiền,…tranh va chạm và vận động mạnh, ngồi làm việc đúng tư thế và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa.

 

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.