Cách chữa kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều

Một trong những căn bệnh thường xuyên gặp phải của nhiều chị em phụ nữ. Nếu xuất hiện trong thời gian dài mà không có những cách chữa trị kịp thời có khả năng sẽ dẫn đến một số bệnh về sinh sản và còn có nguy cơ dẫn đến vô sinh.

Chính vì vậy khi gặp phải trường hợp kinh nguyệt không đều bạn cần nên đến gặp bác sĩ để có những biện pháp chữa trị kịp thời. Nhắc đến viêc chữa trị kinh nguyệt không đều thì trong dân gian có rất nhiều những bài viết chữa bệnh kinh nguyệt không đều khá hiệu quả vừa đơn giản, tiết kiệm lại đem lại hiệu quả tức thì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số cách chữa kinh nguyệt không đều bằng những phương pháp này nhé.

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều

1.Ích mẫu: Các chuyên gia về y học cho rằng, ích mẫu là loại cây có nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh ở phụ nữ, trong đó có chứng kinh nguyệt không đều. Sử dụng cây ích mẫu chữa kinh nguyệt không đều nó sẽ có tác dụng làm cho chu kỳ kinh nguyệt của các chị em luôn ổn định bên cạnh đó còn giảm chứng đau bụng kinh và rất tốt trong việc phục hồi tử cung sau khi tiến hành phẫu thuật.

Ngải cứu: Ngải cứu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả, giúp thân nhiệt luôn ổn định và tăng tuần hoàn máu. Để điều trị kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu chị em nên lấy một lượng ngải cứu rửa sạch, phơi khô và tán nhỏ sắc lên uống hàng ngày hoặc pha để uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến ngải cứu thành những bữa ăn hàng ngày để điều trị kinh nguyệt không đều.

Hoa hồng: Theo Đông Y hoa hồng có tính nóng ấm có tác dụng giảm đau bụng kinh hiệu quả, đặc biệt hoa hồng giúp chu kì kinh nguyệt ổn định, máu kinh bình thường và không bị đông. Bạn có thể lấy cánh hoa hồng phơi khô và sắc nước uống 2 lần/ ngày hoặc ngâm mình trongg nước hoa hồng khoảng 30 phút/ mỗi lần.

Hoa râm bụt: Có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều đặc biệt là kinh nguyệt tới sớm hoặc ra nhiều. Lấy vỏ cây râm bụt, lá huyết dụ sắc nước uống 2-3 lần/ mỗi ngày có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

Rau diếp cá: Là loài cây rất dễ kiếm, từ xa xưa rau diếp cá được xem là loại cây điều trị kinh nguyệt không đều rất tốt và trở thành vị thuốc đặc biệt trong việc điều trị các bệnh ở phụ nữ. Bạn có thể lấy cây rau diếp cá tươi cùng với lá ngải cứu giã nhỏ rồi lọc lấy nước uống hàng ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bên cạnh việc sử dụng những cách chữa kinh nguyệt không đều trên bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Tránh tình trạng căng thẳng, stress kéo dài làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn.

Hạn chế ăn nhiều chất béo, cay nóng, thực phẩm đóng hộp và các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…

Nhưng phương pháp chữa kinh nguyệt không đều bằng phương pháp dân gian này chỉ phù hợp với những người bệnh ở mức độ nhẹ. Nếu bạn ở mức độ nặng hơn, thường xuyên hơn thì cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ nhé.

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.