Bệnh rối loạn tiêu hóa là gì?

Chứng rối loạn tiêu hóa là một hội chứng gây ra bởi những sự co thắt không đều của cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa đưa tới đau bụng và thay đổi vấn đề đại tiện. Tuy nhiên điều đặc biệt là biểu hiện của rối loạn tiêu hóa lại cùng với những triệu chứng của nhiều bệnh hiểm nghèo, đáng kể nhất là ung thư đường ruột, bệnh đau bao tử…

rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa

Hãy tìm hiểu thông tin một cách chính xác về chứng bệnh rối loạn tiêu hóa để có được phương pháp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa.

Nhận biết bệnh rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Vì rối loạn tiêu hóa có những triệu chứng thường nhầm lẫn với những bệnh hiểm nghèo hơn, đáng kể nhất là ung thư (đặc biệt là ung thư đường ruột), hoặc những bệnh khác như bệnh đau bao tử , bệnh ợ chua, bệnh nhiễm khuẩn, hay viêm đại tràng, bệnh liên quan tới tuyến giáp trạng, sán lãi, hay viêm tụy tạng mạn tính, bệnh không dung nạp sữa . Do vậy người bệnh cần đi khám và làm các xét nghiệm để chẩn đoán một cách chính xác hơn. Tùy theo tình trạng bệnh lý và tuổi tác mà bác sĩ sẽ có những chỉ định xét nghiệm khác nhau.

Hoặc bạn cần dựa vào những dấu hiệu như : đau bụng , đầy hơi , tiêu chảy, kiết lỵ, táo bón, nôn ối… để có thể nhận biết bệnh rối loạn tiêu hóa.

Phòng và điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học:

  • Thức ăn, nước uống có thể không gây ra rối loạn tiêu hóa nếu được bảo đảm vệ sinh, tuy nhiên cũng có những loại thức ăn đồ uống có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.
  • Những thức ăn sau đây có thể gây ra sình bụng như: Hành tây, tỏi, đậu, cần tây, bắp cải, mận, hay chuối, nho khô, rau húng quế .
  • Không nên uống quá nhiều cà phê và sữa. Tránh ăn những thức ăn, nước uống chứa quá nhiều sorbitol và kẹo cao su hay quá nhiều đường fructose.
  • Bệnh nhân cần ăn nhiều rau, uống nhiều nước đặc biệt là đối với bệnh nhân có xu hướng bị táo bón.
  • Tập thể dục đều đặn sẽ giúp cho cơ thể nói chung và cơ quan tiêu hóa nói riêng được hoạt động một cách tốt hơn.

Sử dụng thực phẩm chắc năng Jenstomax là một trong những biện pháp được rất nhiều người tin dùng và sử dụng nhiều nhất. Bởi Jenstomax được sản xuất từ những thảo dược thiên nhiên rất an toàn và hiệu quả đối với những bệnh về dạ dày.

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.